[ Short story ] Máu và Thù hận – Part 3.1

Part 3.1

Thiên Yết ngồi ngây ngốc dựa lưng vào đám cỏ khô trong biệt lao, đôi mắt bất lực hướng ra phía chân trời sau khung cửa sổ sắt , nàng vô thức nhìn xuống bàn tay mình… Dòng máu đỏ vẫn đang rỉ ra trên tay nàng. Suốt 2 ngày qua nàng đã phải gồng mình lên chống đỡ với cực hình dã man chốn lao tù. Thân thể bị đánh đập đau đến mức trở nên tê dại , mất cảm giác nhưng nàng vẫn phải sống. Sống để trả lại cho người bằng hữu đã đẩy nàng đến bước đường này những ân đức mà hắn ban cho nàng những ngày qua. Nàng ngước nhìn ra ngoài cửa sổ … Đối diện với nàng là ánh tịnh dương đỏ ối, tất cả đều tràn ngập 1 màu đỏ, đỏ đến nhộn nhạo, đỏ đến nhức nhối cả tâm can…

Nàng nhớ rằng, mấy ngày trước, cũng từng có 1 buổi chiều có màu thế này?

Hắn mang theo bên mình một thanh trường kiếm hung hãn tấn công vào phủ, vung một đường thật nhanh, chém một đường thật thẳng, biết bao sinh mệnh liên tục trở thành oan hồn dưới thanh kiếm của hắn, tiểu a hoàn mỗi sáng thường hầu hạ nàng chải tóc, cho đến tiểu tử hàng ngày gánh nước cũng trở thành một trong những nạn nhân vô tội ấy. Phụ thân, mẫu thân của nàng cũng đã tử vong dưới những đường kiếm kia. Nàng vĩnh viễn không bao giờ quên được ngày hôm đó, hắn một thân đỏ rực máu là máu ngạo mạn đứng nhìn nhà nàng bị thiêu trụi đôi mắt ánh lên vẻ thích thú.

Đồ cầm thú nhất định ta sẽ đáp lễ ngươi hậu hĩnh ! Thiên yết nắm chặt tay , móng tay cắm sau vào da thịt khiến vết thương chưa kịp lành miệng lại rỉ máu.

Đứng nhìn nàng từ xa Ma kết cảm thấy tim hắn đau nhói như có ai đó bóp nghẹn trái tim tưởng đã nguội lạnh của hắn. Nàng ở đó ! Yết nhi của hắn ở đó nhưng hắn không thể chạm tới nàng. Không thể đối diện nàng , tại sao nàng lại là con gái phản thần ? Tại sao hắn và nàng lại đi vào bước đường này ? Hắn muốn được bù đắp cho nàng , hắn muốn mỗi ngày đều được thấy nụ cười thuần khiết của nàng như xưa , được thấy dáng điệu cố tỏ ra thờ ơ lạnh lùng để rồi đến lúc bị chọc tức thỳ chân giậm đất , mặt đỏ bừng bừng bỏ đi . Hắn yêu dáng vẻ đó của nàng , nhưng hắn biết đối với nàng giờ đây chính là hận hắn tới tận xương tuỷ. Bởi vì ở cách xa nàng như vậy hắn vẫn cảm nhận được hơi thở sát khí phát ra từ phòng giam đó lạnh thấu xương.

___________
Vương phủ sáng ngày ra đã rực rỡ đèn hoa và tràn đầy sắc đỏ. Người dân nô nức tập trung tại kinh thành để chứng kiến hỷ sự không mong muốn của Vương gia và con gái tể tướng. Những tràng pháo nổi lên giòn rã vang dội khắp kinh thành. Ma Kết thở dài nhìn bộ y phục cưới của mình. Hắn đi đi lại lại hơn chục lần trong căn phòng. Có nên hay không cưới một người mà hắn không hề yêu? Có nên trái ý Phụ Hoàng và Mẫu Hậu hay không ? Chính hắn đã làm tổn thương Xử Nữ và trên hết cũng làm tổn thương người mà hắn yêu thương nhất đến tận giờ phút này. Hắn nhìn chính hắn trong gương,tâm tư thực sự rối loạn. Chỉ còn một tiếng nữa là hỷ sự này sẽ bắt đầu.

“ Vương gia …” – Xử Nữ trông thật đẹp trong xiêm y nguyệt sắc đỏ với dải khăn voan buộc trên đầu. Người này thực sự rất đẹp nhưng sao tim hắn lại chỉ tồn tại cái tên Thiên Yết .

– “ Ta sẽ ra sau. Nàng ra trước đi.” – Hắn tránh không nhìn vào gương mặt thanh tú của Xử Nữ.

– “ Hủy hôn đi. “ – Xử Nữ ra lệnh.

Chính nàng cũng không muốn thấy cảnh người mà mình yêu thương đau khổ. Thật khó khăn để đưa ra quyết định này nhưng nếu níu giữ thì chắc chắn sẽ thêm đau khổ, cho cả hắn và nàng.

Hắn ngây ngốc nhìn Xử Nữ, cảm thấy nàng thật quá cao thượng. Hắn ôm nhẹ lấy Xử nhi, mỉm cười:

– “ Cảm ơn nàng.. Vì tất cả. “ – Hắn thủ thỉ rồi vội vàng buông Xử Nữ ra.

Xử Nữ bất chợt cũng thấy nhẹ nhõm.

“ Vương gia !!!!! ”– Tên canh cửa xông vào phòng hắn. Bộ mặt hốt hoảng của tên canh gác làm cho hắn hoang mang. Đây chẳng phải là tên canh gác biệt giam của Thiên Yết ?

” Phạm nhân.. đã tẩu thoát thưa vương gia. ”–tên cai ngục run rẩy nói.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s